Nhà lắp ghép trường học chắp cánh ước mơ vùng cao

Nhà lắp ghép có nhiều mục đích sử dụng, trong đó nhà lắp ghép làm trường học cho trẻ em vùng cao được nhiều tổ chức thiện nguyện lựa chọn vì giá thành rẻ, thời gian xây dựng nhanh tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với việc làm trường học hoặc nhà lưu trú, ký túc xá cho giáo viên.

Tại các điểm trường ở vùng rất xa xôi, hẻo lánh, đường đi hiểm trở. Muốn xây dựng một lớp học theo cách truyền thống sẽ tốn rất nhiều chi phí vận chuyển. Giá thành xây dựng vì thế sẽ bị nâng cao hơn nhiều lần. Và thời gian thi công sẽ rất lâu. Vì vậy phương án nhà lắp ghép  trường học làm lớp học cho các điểm trường sẽ đáp ứng được những khó khăn đó

Vật liệu chính của nhà lắp ghép trường học là khung thép, tấm tôn cách nhiệt, xốp, mái lợp bằng tôn lạnh, cửa sổ, cửa ra vào là khung nhôm. Có ưu điểm tạo cho không gian căn phòng ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè, chống ồn, chống nước và chống gió lốc tương đối tốt so với nhà lợp mái tôn thông thường. Cửa sổ, vách ngăn giữa các phòng học được thiết kế theo ý muốn tùy vào diện tích phòng. Toàn bộ kết cấu thép mềm đều được phun sơn chống gỉ, mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm lạnh, …. có thể sử dụng trên 15 năm.

Những ưu điểm của nhà lắp ghép làm trường học:

Giá thành nhà lắp ghép rẻ hơn so với xây dựng truyền thống

Có thể lắp dựng ở những nơi xa xôi hẻo lánh.

Tiết kiệm thời gian xây dựng

Đảm bảo tất cả yêu cầu về mặt kỹ thuật cho một trường học hay ký túc xá

So với việc xây trường học truyền thống, nhà lắp ghép trường học chỉ tốn ½ kinh phí. Bên cạnh đó, việc thi công và lắp ráp đều được tiến hành song song. Và theo tính toán thì phương pháp thi công này so với việc thực hiện xây lắp cổ điển như đào móng, xây tường làm nội thất thông thường, có thể rút ngắn thời gian thi công từ 50 – 70%, cũng như chi phí xây dựng và nhân công thực hiện.

Một ưu điểm nữa, đó là việc triển khai xây dựng nhà lắp ghép trường học trong thực tế, phù hợp với lắp dựng trên nền đất yếu; nhà ở cho người có thu nhập thấp; nhà lưu trú cho giáo viên, học sinh tại các vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, nó rất phù hợp với điều kiện ở những vùng kinh tế khó khăn để xây dựng nhà lớp học, nhà lưu trú và trụ sở thôn bản…

Việc xây dựng mô hình nhà lắp ghép  trường học theo công nghệ mới ở các xã, các điểm trường vùng sâu, vùng xa sẽ là chủ trương đúng đắn, tiết kiệm thời gian, dễ vận chuyển và giảm chi phí đầu tư, góp phần giảm bớt gánh nặng ngân sách, để triển khai xây dựng được nhiều nhà lớp học hơn, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của các đơn vị trường học.

Công ty chúng tôi rất tự hào vì không những mang lại công nghệ tốt nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp mà còn đem đến giải pháp tốt cho nhà lắp ghép trường học tại các điểm vùng cao.